Phải nói rằng nám da là một loại bệnh khó chữa trị và cần phải đủ kiên nhẫn và có sự đầu tư mới có thể trị khỏi nám. Tuy nhiên sự đầu tư ở đây không có nghĩa là bạn phải ra quá nhiều tiền và thời gian, công sức. Sự đầu tư ở đây có nghĩa là bạn phải thật sự kiên định với công cuộc điều trị nám và bạn cần bỏ ra một khoảng thời gian nhất định và một số tiền không nhiều nhưng không miễn phí để trị nám hiệu quả.
Để giúp bạn trị nám da hiệu quả với việc áp dụng một khoảng thời gian nhất định và chỉ dùng rất ít tiền mình sẽ hướng dẫn bạn cách trị nám tại nhà thông qua việc tự nấu cao vỏ bưởi loại bỏ nám. Cao vỏ bưởi bạn tự làm sẽ là sản phẩm chất lượng và an toàn nhất cho bạn. Còn nếu nó không chất lượng là do bạn đã không tuân thủ các bước của quy trình nấu cao thôi đấy! Theo dõi bài viết để tuân thủ đúng quy trình bạn nhé!
Ngoài tác dụng trị nám, tàn nhang cao vỏ bưởi còn giúp trị hen suyễn, rụng tóc, làm giảm mỡ bụng, chữa ho đờm và các bệnh ngoài da khác. Vì vậy bạn có thể làm cao vỏ bưởi để vừa phục vụ cho việc trị nám, vừa giúp chữa các bệnh khác, hoặc phòng trừ bệnh khi cần. Để tiến hành nấu cao vỏ bưởi bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
Chuẩn bị
- Một quả bưởi to để lấy vỏ
- Bí đao, mật ong mỗi thứ 300g
- Rượu trắng 200ml
- Nước lọc 800ml
Thực hiện
Bí đao bạn dùng quả tươi gọt bỏ vỏ và ruột rồi mang rửa sạch thái lát mỏng. Bưởi bạn dùng rửa sạch bóc lấy vỏ, cất phần thịt bưởi vào tủ lạnh để ăn. Đối với vỏ bưởi bạn sử dụng dao gỗ hoặc titan thái lát nhỏ. Vì vỏ bưởi có chứa axit nên khi bạn sử dụng dao sắt có thể khiến dao nhanh gỉ đồng thời sắt trong dao có thể thấm vào bưởi gây nguy hiểm.
Để làm kem trị nám, tàn nhang từ cao vỏ bưởi bạn cần nấu vỏ bưởi và bí đao lên. Khi nấu vỏ bưởi và bí đao bạn hãy dùng nồi đất để nấu với ngọn lửa nhỏ và cần phải giữ lửa trong vòng 8 tiếng đồng hồ. Để cao vỏ bưởi không bị dính, bị cháy, bạn hãy dùng đũa tre khuấy đều một lúc rồi nghỉ rồi tiếp tục khuấy lại. Bạn cứ đun vậy cho đến khi lượng nước trong nồi còn chừng 1 tô và sền sệt thì tắt bếp.
Dùng vải sạch lọc bã của bí đao và vỏ bưởi. Lọc kỹ thì cao vỏ bưởi càng sánh và trong quá trình sử dụng sẽ không bị lợn cợn. Sau khi đã lọc xong bạn cho lại bí đao và vỏ bưởi được lọc vào nồi rồi trộn với mật ong đun thêm 2 – 4 tiếng nữa. Lần này bạn cũng kết hợp đun với đảo đều. Khi vớt cao thấy đã có độ kết dính thì bạn ngừng đun, vì cao lúc này đã đạt.
Cao này bạn để nguội rồi cho vào lọ có nắp dùng dần. Tốt nhất là nên để nó trong tủ lạnh để bảo quản được lâu và đảm bảo hỗn hợp không bị biến chất. Bôi cao vỏ bưởi lên vùng da nám mỗi ngày khoảng 30 phút để giúp trị nám da hiệu quả bạn nhé! Và lưu ý trước khi bôi cao vỏ bưởi bạn phải rửa mặt thật sạch để dưỡng chất dễ dàng thấm sâu, giúp điều trị nám nhanh hơn.
Nguồn:Tổng hợp.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét